ỨNG DỤNG CNV LOYALTY TRONG VIỆC TẠO TỆP KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH

ỨNG DỤNG CNV LOYALTY TRONG VIỆC TẠO TỆP KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH

Ứng dụng CNV Loyalty là gì? 

Ứng dụng CNV Loyalty là ứng dụng giúp gia tăng lượng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. Từ những nghiên cứu, theo dõi và đánh giá dựa trên cơ sở dữ liệu mà doanh nghiệp cung cấp, ứng dụng CNV Loyalty sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân và biến khách hàng cũ thành khách hàng trung thành một cách tự động. 

Khách hàng trung thành là mục tiêu, là động lực chính mà doanh nghiệp hướng đến. Chính vì vậy, ứng dụng CNV Loyalty sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, duy trì mối quan hệ cộng sinh không thể tách rời này để doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững.

Tại sao nhiều doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng nhưng vẫn thất bại?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp dù sở hữu sản phẩm chất lượng nhưng vẫn thất bại. Vậy lý do là vì đâu? Chúng ta nên biết rằng, sản phẩm tốt thì có nhiều, doanh nghiệp bạn làm được thì doanh nghiệp khác cũng làm được. Bởi lẽ đó mà song song với việc cho ra đời sản phẩm chất lượng, các doanh nghiệp còn chú trọng đầu tư vào  các ứng dụng chăm sóc khách hàng. 

Đây là lý do tại sao các ứng dụng Loyalty ngày càng được chú trọng, trong đó có CNV Loyalty - đơn vị tiên phong trong việc xây dựng Platform về Loyalty App.

Những lợi ích mà bạn sẽ nhận lại được khi lựa chọn ứng dụng CNV Loyalty

  • Tiết kiệm chi phí Remarketing

Với ứng dụng CNV Loyalty, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo, đặc biệt là chi phí tiếp thị lại. Vì nhiệm vụ này Loyalty đã đảm nhiệm.

  • Tiếp thị lại khách hàng cũ

Với thông tin khách hàng đã thu thập, ứng dụng CNV Loyalty có những phương án nhắc nhở, gợi ý lại cho khách hàng những sản phẩm mà họ bỏ quên hay bỏ lỡ. Đồng thời ứng dụng CNV Loyalty cũng sẽ biết cách đưa ra những gợi ý về nhu cầu, sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng cũ đang cần dựa trên các lượt mua trước.

  • Chăm sóc khách hàng mới

Không chỉ tiếp thị lại khách hàng cũ, ứng dụng CNV Loyalty còn đảm nhiệm vai trò chăm sóc khách hàng mới. Đây là bước mấu chốt để khách hàng mới quyết định có tiếp tục lựa chọn thương hiệu của bạn hay không.

  • Gửi hàng loạt khuyến mãi, ưu đãi chỉ trong 1 lần bấm

Doanh nghiệp sẽ không tiêu tốn nhiều thời gian để tung các promotion đến tay khách hàng. Với ứng dụng CNV Loyalty, chỉ trong 1 lần bấm, hàng ngàn khuyến mãi, ưu đãi đã được gửi đến khách hàng.

  • Triển khai nhanh chóng trong vòng 7 ngày

Sẽ không mất quá nhiều thời gian để triển khai ứng dụng CNV Loyalty. Chỉ với 7 ngày, mọi thủ tục, công việc sẽ được hoàn tất và có thể đi vào vận hành.

  • Liên kết đối tác dễ dàng

Không chỉ chăm sóc khách hàng, đây còn là cầu nối liên kết giữa doanh nghiệp bạn và đối tác. Và điều này chắc chắn là một lợi ích mà bạn không thể nào bỏ qua khi lựa chọn ứng dụng CNV Loyalty.

Việc lựa chọn ứng dụng chăm sóc khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Hãy để ứng dụng CNV Loyalty giúp bạn biến khách hàng mới thành khách hàng cũ, khách hàng cũ thành khách hàng trung thành.

Tham khảo thêm các tính năng và chi phí triển khai ứng dụng Loyalty ngay tại đây và đăng ký với chúng tôi ngay hôm nay.


Liên hệ hotline: 091 111 65 87.

Chia sẻ:

Bắt đầu ngay với CNV Loyalty

Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng chăm sóc khách hàng thời đại 4.0 một cách tối ưu và hiệu quả nhất.
09 1111 6587