NHỮNG LÝ DO KHIẾN ZALO OA BỊ KHÓA

Làm thế nào biết được tài khoản Zalo OA bị khóa?

Tài khoản Zalo OA bị khóa sẽ có ký hiệu “khóa” và nằm tại mục “Đang bị khóa” trên trang Quản trị OA

Những lý do Zalo OA bị khóa

1/ Zalo OA bị từ chối khi xét duyệt

Sau khi khởi tạo Zalo OA, BQT Zalo Official Account sẽ kiểm duyệt thông tin OA cung cấp trước khi cho phép tài khoản được tạo. Đối với các OA không phù hợp với quy định OA, Zalo Official Account sẽ từ chối và tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

- Tên OA không hợp lệ: Tên OA không có tên doanh nghiệp/thương hiệu
- Ảnh đại diện không hợp lệ: OA có ảnh đại diện vi phạm quy định hình ảnh OA
- Ảnh bìa không hợp lệ: OA có ảnh bìa quy phạm quy định hình OA
- Mô tả không phù hợp với nội dung đăng ký: Mô tả có nội dung không liên quan đến ngành nghề đăng ký hoặc có chứa từ ngữ phản cảm
- Sản phẩm bị cấm hiển thị trên Zalo: Xem thêm các sản phẩm bị cấm hiển thị tại đây
- OA thuộc danh mục dịch vụ tài chính nhưng không đăng tải giấy phép xác thực hợp lệ kèm theo: OA có ngành nghề liên quan đến tài chính như tín dụng, ngân hàng, cầm đồ, chứng khoán,...đều phải nộp giấy phép xác thực cùng lúc tạo OA.
- Tên OA mới không được trùng với tên OA đã tạo thành công trước đó: Đã có OA cùng tên được duyệt đăng ký từ cùng 1 sđt tạo OA. 

2/ Zalo OA quá thời gian chỉnh sửa thông tin theo yêu cầu từ Zalo Official Account

Khi đã quá thời gian yêu cầu chỉnh sửa thông tin theo quy định mà OA không thực hiện. Zalo Official Account sẽ khóa tài khoản mà không cần thông báo đến Quản trị viên.
Giải pháp: Để mở khóa OA, quản trị viên cần liên hệ đến bộ phận hỗ trợ OA và chỉnh sửa ngay thông tin sau khi được mở khóa trở lại.

3/ Zalo OA đăng nội dung vi phạm quy định vận hành OA

Đối với các OA đăng bài viết, gửi tin broadcast có nội dung phạm pháp, buôn bán các sản phẩm bị cấm, nội dung phản cảm, nội dung mang tính thù địch/ tấn công hoặc nội dung gây ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân/tổ chức khác, Zalo Official Account sẽ xóa bài viết/broadcast và gửi cảnh báo đến OA. Nếu OA tiếp tục vi phạm, Zalo Official Account sẽ khóa tài khoản.
Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, Zalo Official Account sẽ mở khóa OA sau 2 tuần hoặc không mở khóa trở lại tài khoản.
Giải pháp: Nếu bạn xác định OA bị khóa do lỗi nội dung, vui lòng liên hệ đến bộ phận hỗ trợ OA để được giải quyết.

4/ Zalo OA không có tương tác trong 30 ngày

Theo quy định, hệ thống sẽ tự động khóa các OA không có hoạt động và tương tác với người quan tâm trong 30 ngày. Đây là lý do bạn thường gặp sau 1 thời gian truy cập lại vào OA.
Giải pháp: Liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Zalo Official Account để được hỗ trợ mở khóa OA.

Một số lưu ý cần biết về Zalo OA

Có thể bạn chưa biết sau khi khách hàng quan tâm Zalo OA, doanh nghiệp được phép gửi tin nhắn Broadcast hàng loạt dưới dạng bài viết đến khách hàng, nhắn tin chủ động đến khách hàng đã quan tâm,....
Ngoài ra Zalo còn cho phép kết nối các dịch vụ gửi tin ZNS hỗ trợ doanh nghiệp gửi tin nhắn đến khách hàng CHƯA QUAN TÂM OA theo các kịch bản đăng kí trước với Zalo. Hoặc dịch vụ Call ZCC (Zalo Clound connect) cho phép doanh nghiệp gọi điện cho khách hàng qua Zalo OA tiết kiệm chi phí call cho doanh nghiệp.
Hơn thế nữa nhiều công ty dịch vụ có cung cấp giải pháp liên quan đến Zalo cũng đã kết nối thành công dịch vụ gửi tin tự động cho người quan tâm Zalo OA ( ZNS Follower). Lúc này, doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn theo kịch bàn tuỳ biến như chúc mừng sinh nhật, thông báo ưu đãi khuyến mãi, sản phẩm mới…. đến data khách hàng đã quan tâm.

Social Loyalty - tích hợp tính năng ĐỘC QUYỀN giúp Khách hàng hài lòng hơn với brand của bạn

Bên cạnh đó, một tính năng nâng cao của giải pháp Social Loyalty - tích hợp trên Zalo của CNV Loyalty là cho phép doanh nghiệp gửi tin nhắn CSKH tự động cá nhân hoá đến khách hàng, nhóm khách hàng theo nhân khẩu học, hành vi (mua hàng, số lần mua hàng, tổng số tiền chi tiêu, thời gian mua hàng,….);… kịch bản tự động phù hợp với từng Khách hàng. Từ đó, giúp Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing cho Doanh nghiệp, đồng thời tạo ra sự hài lòng của khách hàng đối với brand của bạn.

(Bài viết tham khảo tại oa.zalo)

Chia sẻ:

Hơn 500+ doanh nghiệp đã sở hữu Loyalty App

Để xây dựng chương trình khách hàng trung thành, hiệu quả, tiết kiệm

phone mail zalo facebook
09 1111 6587