QUY TRÌNH TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TRÊN ZALO VÀ FACEBOOK

Vậy có những quy trình tìm kiếm khách hàng nào được sử dụng nhiều hiện nay trên Zalo và Facebook. Bài viết này sẽ giúp mọi người có những cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Các quy trình tìm kiếm khách hàng trên Zalo và Facebook

1/ Quy trình tìm kiếm khách hàng trên Zalo

Zalo là nền tảng nhắn tin, gọi điện miễn phí và là kênh social dễ dàng sử dụng với người dùng Việt Nam. Zalo chủ đạo là một “miếng bánh” lớn mà bất kỳ một người sales hay một doanh nghiệp đều muốn xâu xé.

- Cách 1: Tiếp cận khách hàng trên Zalo qua phòng chat của Zalo

Để kết bạn trong phòng chat, bạn cần chọn đối tượng Bạn ở khu vực bạn muốn. Nếu bạn muốn bán hàng ở Quốc tế thì chọn Bạn ở mục Cộng đồng người việt ở nước ngoài. Sau đó chọn đối tượng muốn kết bạn là nam hoặc nữ, để chọn người sử dụng chuẩn đúng người tiêu dùng tiềm năng của mình cần thì nên dành vài giây xem qua tường cá nhân của họ rồi hả gửi lời chào kết bạn.

- Cách 2: Kết bạn Zalo từ danh bạ điện thoại

Zalo có tính năng gợi ý kết bạn với những người có trong danh bạ điện thoại của bạn, điều này giúp bạn tăng thêm bạn bè trên Zalo vì bán hàng cho người quen thì độ tin tưởng cũng cao hơn người dùng chưa quen biết.

- Cách 3: Tìm bạn trên Zalo qua công cụ tìm bạn quanh đây

Được xem là phương pháp tăng bạn bè trên Zalo nhanh chóng được các cửa hàng kinh doanh online trên Zalo cá nhân đều đang sử dụng.

Với công dụng tìm bạn quanh đây, nếu như bạn chỉ quay quẩn ở một địa điểm nhất định, thì hàng ngày có tìm bạn quanh đây, thì cũng chỉ tìm được những người bạn mà hằng ngày nhìn thấy.

- Cách 4: Chạy quảng cáo, PR trên Zalo

Cách này hỗ trợ bạn tiếp cận được nhiều khách hàng khắp cả nước và cách nào bạn sẽ ra một khoản chi phí theo nhu cầu của bạn.

+ Zalo Ads: Bí quyết này có khả năng khiến bạn tiền bạc khá cao từ 5 – 10 triệu hoặc hơn bù lại khả năng tiếp cận của bạn với khách hàng sẽ cao hơn.

+ PR qua KOLs (người nổi tiếng): Bạn có thể tìm những người có tầm ảnh hưởng, thích hợp với sản phẩm bạn kinh doanh để tăng lượng fan. Đây là cách hỗ trợ bạn có được những fan chất lượng, tiềm năng và có khả năng mua hàng. Tuy nhiên, mức giá thuê KOLs tương đối cao, tùy thuộc vào độ tác động của họ.

2/ Quy trình tìm kiếm khách hàng trên Facebook

Facebook đã cung cấp cho người dùng nhiều tính năng để có thể tối ưu việc xác định và tìm kiếm khách hàng tiềm năng Facebook nhằm giúp bạn loại bỏ những tài nguyên thừa thãi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

- Thanh lọc khách hàng nhờ Demographic

Trước đây, những thu thập từ Facebook chỉ dành riêng cho những chuyên viên quảng cáo, hiện nay thông qua Facebook Ad Creation đã hỗ trợ hầu hết người dùng với khoảng 10 danh mục cùng 100 danh mục con trong đó.

Ví dụ như khi bạn chọn danh mục con relationship sẽ cho bạn 2 danh mục con đó là interested in và relationship status. Từ đó bạn có thể tìm kiếm khách hàng theo mục tiêu bạn định hướng đã có gia đình, đã ly dị hay đang hẹn hò, độc thân…

Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể tập trung hướng chiến dịch quảng cáo tới những khách hàng tiềm năng thông qua các danh mục khác như độ tuổi, giới tính, sở thích, trình độ học vấn…

- Dựa vào hành vi của người dùng

Để tạo ra sự chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và trung thành sẽ dựa vào hành vi của khách hàng. Vì thế, hành vi luôn được các chuyên gia ưu tiên lựa chọn hàng đầu để tối ưu chi phí quảng cáo.

- Sử dụng Graph Search

Graph Search là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook được sử dụng nhiều nhất. Graph Search được tích hợp trên Facebook. Tuy nhiên không giống với các công cụ tìm kiếm từ khóa thông thường, Graph search là cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook dựa trên sự phân tích ngữ nghĩa tự nhiên của truy vấn, kết hợp hiển thị các bộ lọc dữ liệu đưa ra kết quả cho người dùng theo hướng trực quan.

Khi bạn đã có một quy trình chăm sóc khách hàng thì đừng quên giữ chân khách hàng. Đừng bao giờ tiếc lời khen dành cho khách hàng. Hãy ngợi khen họ bất kể khi nào có thể. Nhưng đừng sáo rỗng!

Để có một quy trình chăm sóc khách hàng hoàn hảo, giữ chân khách cũ, thu hút khách hàng thì bạn cần một giải pháp/công cụ phù hợp. Và CNV Loyalty chính là nơi đưa bạn đến với thế giới “Loyalty” thu nhỏ.

Social Loyalty - Tích hợp các tính năng chăm sóc khách hàng lên FB và Zalo

Được biết đến là một trong những nền tảng chăm sóc khách hàng số 1VN, CNV Loyalty đã mang đến giải pháp Social Loyalty, tích hợp tính năng chăm sóc Khách hàng lên Facebook và Zalo, giúp cho việc tương tác, thu hút và giữ chân khách hàng tốt hơn.

Với giải pháp tích điểm online cho khách hàng sau khi mua hàng cũng như khách hàng có thể chủ động kiểm tra điểm, đổi ưu đãi của mình ngay trên Messenger và Zalo OA.

Social Commerce sẽ đưa tất cả sản phẩm vào Mess và Zalo OA như cách mà website thể hiện với thao tác đặt hàng, thanh toán đơn giản.

Bên cạnh đó, hỗ trợ tích hợp API với các POS: giúp doanh nghiệp đồng bộ dữ liệu đầu vào mà không cần phải export - import từ Excel

Cá nhân hoá dựa trên lịch sử mua sắm, hành vi mua hàng để phân tích, phân loại các tệp khách hàng và gửi thông điệp chính xác 100% cho từng khách.

Và Social Loyalty còn sở hữu quy trình “delivery” khép kín dành cho ngành F&B giúp quán tự vận hành các khâu từ khách đặt hàng -> xử lý đơn -> điều phối vận chuyển. 

Chia sẻ:

Hơn 500+ doanh nghiệp đã sở hữu Loyalty App

Để xây dựng chương trình khách hàng trung thành, hiệu quả, tiết kiệm

phone mail zalo facebook
09 1111 6587