TOP 5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG MIỄN PHÍ TỐT NHẤT 2020

Thế kỷ số, công nghệ 4.0 dần thay đổi cách thức các doanh nghiệp thực hiện các công việc kinh doanh, bán hàng, chăm sóc khách hàng. Rời bỏ các phương thức quản lý bán hàng, kinh doanh truyền thông, dần dần, các nền tảng, phần mềm quản lý bán hàng, chăm sóc khách hàng ngày càng phổ biến và nhận được nhiều quan tâm từ nhiều doanh nghiệp, cửa hàng và chuỗi cửa hàng. 

Nhờ vào các phần mềm này mà chủ doanh nghiệp/ cửa hàng có thể kiểm tra, kiểm soát được ngân sách chi tiêu, doanh thu, lợi nhuận của cửa hàng một cách chặt chẽ, chi tiết và chuyên nghiệp hơn các phương pháp quản lý thủ công, truyền thống. Từ đó, các cửa hàng, doanh nghiệp có thể giảm bớt các tình trạng rủi ro về tài chính, kiểm kê hàng hóa không đủ, thông tin khách hàng, đơn hàng dễ bị thất lạc hoặc sai sót...

Bài viết sau sẽ giới thiệu 05 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có uy tín và chất lượng nhất trong năm 2020.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

KiotViet là một phần mềm bán hàng online cho phép các doanh nghiệp/ cửa hàng đăng ký lưu trữ trên server của KiotViet, với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Đây là phần mềm khá quen thuộc với các doanh nghiệp/ cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ. 

Ưu điểm của KiotViet là có thể bán hàng ngay cả khi không có kết nối Internet. Khách hàng chỉ cần làm quen với một giao diện duy nhất, vì KiotViet chỉ cung cấp 1 giao diện duy nhất. Một điểm cộng khác của phần mềm bán hàng KiotViet là có thể phân quyền quản lý cho nhiều tài khoản. Tuy nhiên, phần mềm chỉ phù hợp với những cửa hàng tập trung bán hàng tại cửa hàng, mà không cần mở rộng kinh doanh như bán hàng online.

Mặc khác, đối với các doanh nghiệp/ cửa hàng có quy mô nhỏ, khi muốn phát triển sang bán hàng online, KiotViet sẽ không quá hiệu quả vì khó tách bạch trong việc báo báo bán hàng online hay offline. Dẫn đến việc khó đo lường hiệu quả của từng kênh. Như đã đề cập việc nhiều tài khoản có thể cùng quản lý một cửa hàng, rủi ro nó mang lại là chủ cửa hàng/ doanh nghiệp khó có thể quản lý được những nhân viên đó nếu họ không trung thực.

Tìm hiểu thêm về KiotViet tại: https://www.kiotviet.vn/

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo

Sapo là một trong số những phần mềm quản lý bán hàng được đánh giá tốt và phổ biến. Phần mềm bán hàng Sapo cung cấp cho doanh nghiệp/ cửa hàng giải pháp bán hàng đa kênh từ online đến offline, kết hợp với website bán hàng, fanpage... dành cho các doanh nghiệp/ cửa hàng bán lẻ.

Ưu điểm lớn nhất của Sapo là việc hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh rất tốt, đồng thời còn có tính năng đồng bộ đơn hàng từ cách kênh khác như website, facebook, sàn TMĐT. Phần mềm tích hợp thêm tính năng vận chuyển thỏa mãn tối đa nhu cầu cho doanh nghiệp và khách hàng. Phần mềm còn chuyên biệt hóa các tính năng để dễ báo cáo riêng biệt về đơn hàng, doanh thu, doanh số và đo lường hiệu quả giữa các kênh.

Nhược điểm của phần mềm Sapo là giao diện menu hiển thị khá nhiều mục, gây rối mắt và khó ghi nhớ. Đồng thời, Sapo cung cấp cho khách hàng hơn 20 loại báo cáo khác nhau, đối với những người mới sử dụng hoặc chưa có nhiều hiểu biết về phần mềm sẽ khá bối rối. Theo đánh giá, các thao tác trong trang tính hiện vẫn chưa ổn định, cần cải tiến thêm.

Tìm hiểu thêm về Sapo tại: https://www.sapo.vn/

Phần mềm quản lý bán hàng Haravan

Haravan là một phần mềm quản lý bán hàng trên website, mang đến giải pháp toàn diện cho mọi nhu cầu. Haravan được đánh giá là một trong những nền tảng tạo website bán hàng chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp

Về ưu điểm, đầu tiên, phần mềm có đầy đủ các tính năng cơ bản như đặt hàng, thanh toán trực tuyến, marketing, đồng bộ đa kênh, quản lý, vận chuyển…. nhằm tối ưu hóa các hoạt động bán hàng và giao dịch, tiết kiệm ngân sách và nguồn nhân lực. Đối với việc tự tạo trang web bán hàng, Haravan là lựa chọn hợp lý, dù bạn có hiểu biết về công nghệ, kỹ thuật hay thiết kế hay không, bạn cũng có thể xây dựng nên một website cho riêng thương hiệu của mình.

Về nhược điểm, chi phí để xây dựng, sử dụng và duy trì website của Haravan khá cao, gây khó khăn cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, chưa đủ khả năng chi trả. Bên cạnh đó, việc ký hợp đồng sử dụng theo thời gian làm cho doanh nghiệp/ cửa hàng phụ thuộc vào website đó.

Tìm hiểu thêm về Haravan tại: https://www.haravan.com/

Phần mềm quản lý bán hàng Suno

Suno là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp về phần mềm quản lý bán hàng sử dụng điện toán đám mây để thiết lập và lưu trữ dữ liệu, thao tác đơn giản và dễ sử dụng trên các thiết bị điện tử và hệ điều hành.

Tương tự các phần mềm bán hàng trên, Suno hoạt động dựa trên nền tảng website, hỗ trợ doanh nghiệp/ cửa hàng quản lý tất cả các hoạt động bán hàng thông qua thiết bị điện tử như PC, smartphone, máy tính bảng. Phần mềm còn tích hợp với các thiết bị bán hàng khác như máy quét mã vạch, máy POS. Đặc biệt là phần mềm Suno tích hợp với cân điện tử, rút ngắn thời gian bán hàng và mua hàng cho các bên giao dịch.

Bên cạnh đó, các đơn hàng từ các kênh như fanpage Facebook và website được đồng bộ với phần mềm giúp doanh nghiệp và cửa hàng, đồng thời tích hợp đơn vị vận chuyển, giúp quá trình quản lý đơn hàng nhanh chóng hơn. 

Nhược điểm của phần mềm này là chưa có tích hợp đồng bộ với các sàn thương mại điện tử và cũng chỉ mới hỗ trợ 3 hình thức thanh toán là tiền mặt, thẻ và chuyển khoản, chưa hỗ trợ thanh toán qua các ví điện tử, QR,...

Tìm hiểu thêm về Suno tại: https://suno.vn/

Loyalty App - nền tảng tạo ứng dụng chăm sóc khách hàng tại CNV Loyalty

Với khoảng 750 triệu lượt tải app trên hai kho ứng dụng lớn nhất thế giới (App Store và Google Play), các nhu cầu mua sắm, thanh toán, quản lý trên mobile app cũng được hình thành. Nắm bắt được xu hướng này, CNV Loyalty đã xây dựng nên nền tảng tạo ứng dụng chăm sóc khách hàng trên mobile app.

Phần mềm ứng dụng Loyalty App tích hợp các tính năng bán hàng, giao hàng, thanh toán và quản lý, hỗ trợ cho các cửa hàng, doanh nghiệp thuộc tất cả các ngành hàng khác nhau. Đặc biệt, CNV Loyalty đã phát triển thêm một số app có chức năng chuyên biệt, phục vụ cho các nhu cầu đặc thù tại những ngành có thị trường lớn như: F&B, retail, auto, thời trang, thẩm mỹ - spa….

Phần mềm ứng dụng CSKH Loyalty App mang đến cho các doanh nghiệp những giải pháp chăm sóc khách hàng và bán hàng tối ưu:

- Tự động quy trình tích điểm đổi ưu đãi: Giải quyết bài toán tích điểm thủ công cho các doanh nghiệp. Các tính năng tích điểm, quy đổi điểm ưu đãi, nâng hạng thành viên… làm tăng trải nghiệm và sự hài lòng cho khách hàng.

- Đồng bộ khách hàng đa kênh: là giải pháp dành cho những doanh nghiệp có nhiều kênh truyền thông nhằm tối ưu bán hàng bằng cách thu hút khách hàng từ nhiều kênh truyền thông, thu thập và thống nhất dữ liệu hành vi và giao dịch từ nhiều nguồn khác nhau.

- Phân loại dữ liệu khách hàng: đây là giải pháp hướng đến việc tập trung dữ liệu vào một nền tảng thống nhất, phân loại data khách hàng theo hành vi mua hàng, đặc điểm khách hàng, vị trí địa lý,... hỗ trợ đẩy các thông tin, sản phẩm đến khách hàng hợp lý và nhanh chóng.

- Re-Marketing 0 đồng: Chi phí quảng cáo, remarketing đến khách hàng giờ đây không còn là vấn đề lớn. Giải pháp này sẽ hướng đến việc gợi ý cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với hành vi, đơn hàng từng đặt hoặc các sản phẩm liên quan, thúc đẩy khách hàng lựa chọn các sản phẩm tương tự với hành vi mua hàng trước đó của họ.

- Tự động chăm sóc khách hàng: Giữ chân khách hàng cũ, hiện tại là ưu tiên hàng đầu với mỗi doanh nghiệp hiện nay, giải pháp tự động chăm sóc khách hàng luôn nhắc nhở cho khách hàng hiện tại về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Hơn hết nữa, giải pháp có thể thu hút thêm khách hàng mới, hỗ trợ tăng dữ liệu khách hàng và doanh số bán hàng.

- Tự triển khai delivery: Kết nối với các đơn vị vận chuyển khác hỗ trợ doanh nghiệp có thêm tính năng giao hàng đến khách hàng thuận tiện và nhanh chóng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể theo dõi được trạng thái của đơn hàng đến tay khách hàng như thế nào.

- Marketing theo hành vi mua hàng: là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp/ cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ nhằm tiết kiệm ngân sách quảng cáo, marketing. Giải pháp này giúp doanh nghiệp/ cửa hàng kích thích tái mua hàng, mua chéo hay up-sale, cá nhân hóa đến với mỗi khách hàng.

Không chỉ là chăm sóc khách hàng, Loyalty App còn là phần mềm quản lý bán hàng hoàn hảo với các tính năng booking, đặt hàng, giao hàng, thanh toán, Topup,... giúp các chủ doanh nghiệp/ cửa hàng có được tăng doanh số, nâng cao doanh thu lên đến 150% với chi phí cực kỳ phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN CNV HOLDINGS

Email: contact@cnv.vn

Hotline: 091 111 65 87

Website: https://cnvloyalty.com/ 

Chia sẻ:

Hơn 500+ doanh nghiệp đã sở hữu Loyalty App

Để xây dựng chương trình khách hàng trung thành, hiệu quả, tiết kiệm

phone mail zalo facebook
09 1111 6587