Loyalty card có thể hỗ trợ bạn kinh doanh như thế nào?

Loyalty card là một trong những cách thức, phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thu hút và giữ chân khách hàng. Mục đích của thẻ là mang lại những lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng là phương tiện hỗ trợ bạn kinh doanh vô cùng hiệu quả.

Loyalty card giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn

Loyalty card giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn

Để hiểu được cách Loyalty card chăm sóc khách hàng tốt như thế nào cần hiểu bản chất của nó là gì.

Loyalty card là gì?

Đây là một loại thẻ dành cho khách hàng thân thiết được các doanh nghiệp sử dụng nhằm khuyến khích khách hàng quay trở lại mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của mình.

Loại thẻ này được làm dưới nhiều hình dạng với chất liệu khác nhau. Có khi là thẻ giấy, có khi là thẻ nhựa cứng hoặc được tích hợp trên một app nào đó của điện thoại di động. 

Loyalty card chăm sóc khách hàng như thế nào?

Mỗi lần mua hàng, khách hàng được tích điểm trên thẻ với số điểm phụ thuộc vào hóa đơn mua. Quy cách tích điểm ra sao là do doanh nghiệp đặt nhưng đảm bảo mang lại lợi ích cho khách hàng.

Khi đã tích được số điểm nhất định, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi là chiết khấu khi mua lần sau hoặc quà tặng theo quy định. Cách làm này khiến khách hàng cảm thấy thích thú và có xu hướng mua sản phẩm nhiều hơn.

Đây là một trong những hoạt động chăm sóc khách hàng hiệu quả, mang tới cho doanh nghiệp mối giao tiếp tốt hơn với khách hàng, cung cấp tới khách hàng mong muốn trong quá trình mua hàng lâu dài.

Chăm sóc, giữ chân khách hàng bằng cách giảm giá thành sản phẩm là cách làm rất cần tính toán kỹ lưỡng. Không phải lúc nào giảm giá cũng sẽ khiến khách hàng có hứng thú mua thêm. 

Mặt khác, việc giảm giá đó cũng vô tình đẩy khách hàng vào cuộc đua dài, lúc nào cũng mong ngóng giảm giá. Đây là bất lợi, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, chương trình giảm giá được thực hiện bài bản, có kế hoạch và đúng thời điểm thì lại khác. Hãy gửi mã giảm giá khi khách mua lần đầu để áp dụng cho lần mua sau. 

Đọc thêm thông tin:

Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng: Định nghĩa, Lợi ích và Giải p... (cnvloyalty.com)

Hỗ trợ triển khai chương trình khách hàng thân thiết

Loyalty card hỗ trợ triển khai các chương trình khách hàng thân thiết

Để tăng tần suất cũng như kích thích khách hàng mua hàng, doanh nghiệp thường cho thực hiện chương trình khách hàng thân thiết. Loyalty card hỗ trợ trực tiếp và tích cực bằng cách tạo thẻ tích điểm thành viên, ưu đãi, phần thưởng cho khách hàng thân thiết khi mua hàng vào thời điểm quan trọng…

Điểm thưởng, ưu đãi tạo động lực thôi thúc khách hàng quay trở lại để mua sản phẩm. Doanh nghiệp cần có thêm ứng dụng quản lý để quản lý các chương trình khách hàng thân thiết này và chăm sóc đồng thời cho khách hàng qua các hoạt động đã thực hiện.

Tối ưu hóa tương tác với khách hàng

Tối ưu hóa tương tác với khách hàng qua Loyalty card

Kinh doanh không nằm ngoài mục đích hướng tới khách hàng. Thẻ Loyalty sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa sự tương tác với tất cả khách hàng bao gồm cả khách online và khách offline.

Với cách thức truyền thống, doanh nghiệp chỉ có thể chăm sóc khách hàng bằng cách gặp mặt, gọi điện hay gửi khuyến mãi, ưu đãi tới tận nhà. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, việc số hóa hoạt động chăm sóc là điều rất dễ. Doanh nghiệp có thể:

  • Gửi email, SMS tự động tới khách hàng.
  • Chăm sóc khách hàng bằng các ứng dụng hỗ trợ.
  • Chăm sóc khách hàng qua website hay các nền tảng mạng xã hội.
  • Tích điểm thành viên online hay quét mã QR.

Có thể thấy, với thẻ Loyalty doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được những sự hỗ trợ vô cùng hữu hiệu trong bước chăm sóc khách hàng, thu hút và giữ chân khách hàng gắn bó với sản phẩm, dịch vụ của mình hơn.

Tuy nhiên, với thẻ Loyalty truyền thống làm bằng giấy khách hàng sẽ rất dễ bị rơi mất, làm rách, ướt hoặc quên mang theo. 

Giải pháp hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp là thiết kế thẻ thông minh, hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm, muốn tìm hiểu, hãy liên hệ CNV để được tư vấn chi tiết.

Các giải pháp chăm sóc khách hàng của CNV Loyalty có tích hợp thêm tính năng tạo Loyalty Card Online, giúp người dùng dễ dàng kiểm tra tích điểm mọi lúc mọi nơi, ngoài ra còn có hệ thống push notifications nhắc nhở khách hàng sử dụng tích điểm khi mua hàng vô cùng tiện lợi.

Loyalty card của CNV chắc chắn sẽ mang đến cho doanh nghiệp bạn giải pháp chăm sóc khách hàng tự động hóa từ đó tăng trưởng doanh thu với khách hàng trung thành, phát triển kinh doanh hiệu quả.

Chia sẻ:

Hơn 500+ doanh nghiệp đã sở hữu Loyalty App

Để xây dựng chương trình khách hàng trung thành, hiệu quả, tiết kiệm

phone mail zalo facebook
09 1111 6587